Khóa học

Espresso & Cappuccino

 Học pha cà phê học cái  gì ? Bạn muốn kinh doanh đồ uống cà phê với những món kem ngon, ly cà phê đẹp mắt và tự tay pha chế mời bạn bè trong những buổi trưa hè oi bức, nhưng chưa biết học pha chế ở đâu? Hay để quản lý nhân viên nhà hàng kem Gelato , ice blend và cà phê của mình


 Rất đơn giản, hãy đến với VUAKEM -  địa điểm dạy làm kem , dạy pha cà phê máy tại thành phố Hà Nội để được học pha chế cách bài bản nhất, thuộc dòng kem Ý, cà phê Ý. 

Mở một quán cà phê là mơ ước, ý định của không ít người. Người ta thường mơ về một khung cảnh đầm ấm, thân tình, trong đó chủ quán pha ly cà phê ngon nhất mời bạn bè, trò chuyện với nhau những câu chuyện phóng khoáng, và khi rỗi, thường là nửa đêm, chủ quán viết bằng bút và giấy, cũng có thể bằng bàn phím, những trang đầu tiên của cuốn tiểu thuyết anh ta/chị ta đã muốn viết bao lâu rồi.

Thực tế hiếm khi đẹp như vậy. Thực tế là buổi sáng chủ quán cuống cuồng dậy đi mua đồ vì quán thiếu nguyên vật liệu, buổi chiều phục vụ thay cô bé sinh viên mới xin nghỉ đột xuất, còn buổi tối đã quá mệt nên trốn về ngủ vùi, chán không buồn tiếp mấy ông bạn vàng kéo qua quán sau trận nhậu. Cũng chưa đủ đâu, cứ đến cuối tháng chủ quán lại thấy mình mất đi kha khá tiền, chất lượng đồ uống mỗi ngày mỗi khác mà không biết bắt đầu chỉnh sửa từ chỗ nào: nhà cung cấp đổ lỗi cho pha chế, pha chế đổ lỗi cho nguyên liệu, còn khách hàng thì người chê có khi còn quay lại uống dài dài, mấy ông dài giọng khen được 2 hôm lượn chẳng thèm qua quán, chả biết tin ai. 

Khi cung cấp cà phê cho các quán, cà phê Giang luôn mong muốn được làm việc với những người thành công. Rất đơn giản là nếu quán bán được nhiều, chúng tôi cũng bán được nhiều cà phê nguyên liệu hơn. Tất nhiên, nhiều yếu tố tác động tới khả năng thành công của một quán cà phê, nhưng chất lượng đồ uống ngon và ổn định sẽ luôn là yếu tố tiên quyết. Người chủ quán có thể không cần trực tiếp pha chế đồ uống hàng ngày, nhưng cần đủ kiến thức và kỹ năng để kiểm soát chất lượng đầu ra của đồ uống. Nghĩa là mỗi sáng, cầm ly cà phê trên tay, người chủ phải có khả năng phát hiện ngay những sai sót nếu có và biết được khâu nào cần chỉnh sửa. Cà phê Giang mở lớp đào tạo pha chế cà phê dành cho chủ quán nhằm giúp những học viên/chủ quán cà phê tương lai chắc chắn thành thạo khả năng đó. 

Không giống nhiều khóa đào tạo trên thị trường, chúng tôi không chỉ đào tạo học viên làm việc dựa trên thói quen (làm lâu tự dưng được). Thay vì thế, học viên được học cách dùng chính giác quan của mình để quan sát, thử nếm và học cách phân biết, thưởng thức một ly cà phê sao cho đúng chuẩn, từ đó hoàn toàn làm chủ chất lượng đồ uống của quán, có khả năng tự điều chỉnh cách làm cho mình và cho nhân viên để tạo ra gu cà phê riêng. Mỗi lớp học chỉ nhận 2-5 người, thực hành liên tục trên những thiết bị hoàn toàn chuyên nghiệp (máy pha LaSpaziale, Lamarzocco,.. 2 vòi pha, máy xay Jolly, nguyên liệu Fabbri, Pregel, và tất nhiên là cà phê Caffe Italy, Illy  - loại ngon nhất của đất nữa Ý).

Với kỹ năng thực hành kèm theo kiến thức, khả năng thử nếm và nhận định tình hình như thế, người chủ quán hoàn toàn tự tin bảo vệ gu cà phê/ đồ uống mà mình chọn, từ đó thu hút những khách hàng trung thành cùng gu. Người chủ quán cũng dễ dàng nhận định ra điểm cần khắc phục khi có sa sút về chất lượng (điều chỉnh lại khâu pha chế hay kiểm tra chất lượng nhà cung cấp). Một khi đã làm chủ được tình hình, rất có thể người chủ quán sẽ có thời gian trò chuyện những câu chuyện phóng khoáng với bạn bè, và rất có thể nữa, viết văn – như mơ ước từ lâu. 

Nếu điều kiện không dư giả bạn có thể học cà phê truyền thống, còn nếu bạn có điều kiện thì học pha chế cà phê máy Espresso, Cappuccino, Latte nghệ thuật nhé.

 

Ưu điểm của khóa học làm cà phê Espresso, Cappuccino, Latte 

 

Đội ngũ  giảng dạy:  những người có kinh nghiệm trong nhà hàng, khách sạn, phát triển món cho các chuỗi hàng hàng của nước ngoài ở Việt Nam.

• Hướng dẫn cho người học  cách pha chế espresso, cappuccino, latte chuyên nghiệp.

• Hướng dẫn người học  cách sử dụng ly trang trí, trang trí kem nhìn hấp dẫn, ngon miệng mà đảm bảo vệ sinh.

• Hướng dẫn cách định lượng cân đối nguyên vật liệu khi làm kem, cà phê.

• Hỗ trợ, hướng dẫn người học  nơi mua những trang thiết bị, nguyên liệu làm cà phê , kem chất lượng…

• Hỗ trợ tư vấn setup cho các bạn có ý định kinh doanh.

• Học phí bao gồm sử dụng máy mọc, nguyên liệu và chi phí thực hành khác.

•Người học  được học tất cả những kỹ năng, “bí quyết” trong nghành kem, cà phê mà không phải ở đâu cũng có thể học được, trước khi bắt tay vào kinh doanh tự tin hơn.

 

Chương trình học 

 

Người học  sẽ được học  từ 5 - 10 loại kiểu cà phê dòng Châu Âu.

Học làm kem tại VUAKEM, người học  sẽ được hỗ trợ những địa chỉ mua nguyên vật liệu và máy pha cà phê và máy xay hạt cà phê tốt nhất.

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC PHA CÀ PHÊ ESPRESSO, CAPPUCCINO, LATTE

 

TT

Nội dung học

Kiến thức

 

Phần 1: Kỹ thuật pha chế cơ bản

- Kỹ thuật dùng máy pha cà phê, xay hạt cà phê.

- Công thức làm cà phê cơ bản.

- Thực hành với máy xay , máy pha cà phê

 

Phần 2: Phương pháp làm việc với máy pha cà phê, máy xay hạt cà phê

Hướng dẫn phương pháp pha cà phê dựa trên các nguyên vật liệu cà phê khác nhau

- Phương pháp là latte nghệ thuật

- Thực hành.

 

 

 

 

 Liên hệ: VUAKEM

Văn phòng:  26 liền kề 14 Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội 

ĐT:  0916 819 888 – 0932 819 888

Email: vuakem@gmail.com

Share    

BẠN CẦN TƯ VẤN?

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI


Mã bảo vệ: