Bartender

Cách giữ được khách ăn kem thường xuyên ?

Kinh doanh kem - một trong những nghề vẫn rất HOT ! Sao có kẻ chán người thèm ? Đơn giản là kem vẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là các TEEN. Do có người bán kem ngon, có kẻ bán chẳng ra gì. Thị trường ĐEN và TRẮNG bị lẫn lộn khiến thực khách có cảm giác chán ăn mặc dù họ vẫn rất thèm ăn.


Làm gì để có ly kem ngon  khiến thực khách phải lui tới thường xuyên?

Nhưng vẫn có nhiều người muốn nhảy vào lĩnh vực này ! Vậy là tại sao ? Vì nếu bạn muốn bán kem thực sự, rất dễ và một quy luật chỉ có thế này: Ai cũng muốn ăn ngon, ăn sạch, ăn nguyên chất, tẩy chay hàng Trung Quốc, kém chất lượng, độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhiều cửa hàng, quán kem mới mở ra, trước đó họ đã không nghiên cứu kỹ tình hình đời sống, tâm lý khách hàng nơi mình định mở hàng đã dẫn đến thất bại thảm hại ngay sau đó. Thậm chí, có cửa hàng đã đóng cửa ngay sau 7 ngày khai trương ! Kem Ý không bao giờ có vị cốm, trà xanh, đậu xanh hay khoai môn. Kem Ý là ? Hãy xem chi tiết tại đây !

Nếu bạn mở một cửa hàng kem ngon nên tránh những tình huống dở khóc dở cười trên. Tốt hơn hết là chọn một nhà tư vấn có chữ TÍN - Nghĩa - lợi để bắt đầu một sự thành công chứ không phải bắt đầu một sự chán chường về kinh doanh kem. Ai ai cũng muốn ăn ngon, ai ai cũng muốn bỏ tiền ra mua được hài lòng ! Đứng "Treo đầu dê bán thịt chó" !

Vì sao, một số cửa hàng kem ở Hà Nội hay HCM, vắng khách hay chết yểu ? Cái chết do địa điểm xấu, cái chết do treo chữ "Kem Ý, Kem Newzealand", nhưng lại họ bán kem 'made in Tàu'. Sau một thời gian khai trương, thực khách chưa biết được kem ngon vì chưa có sự so sánh, sau đó, gần đó có cửa hàng kem Ý thực sự thì họ thất bại ngay. Người ăn sẽ thấy gì ? Kem ngon, nếu bị chảy, không bao giờ tách nước như nước lá ! Kem ngon mùi vị trong kem không nồng nặc, nhưng cho lên miệng là thấy cảm giác ngon đọng lại dài dài. Nếu kem mang ra mà mùi vị sực lên, màu sắc lòa loẹt thì đó chính là tinh giàu và phẩm màu của "Tàu". Kem ngon, chạm tay vào phải mềm, dẻo, lau tay vào giấy sạch ngay. Kem không ngon thì ngược lại ! Nhiều người vẫn ham cái lợi trước mắt mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người ăn, có khi cả ngoời thâm của mình !

Vì  vây, bất kỳ một người nào quan tâm tới kem, gặp tôi, tôi đều muốn họ quay lại gặp tôi nhiều lần với vẻ mặt tươi cười, niềm nở và phấn chấn trong kinh doanh.

Do đo, muốn kinh doanh kem ngon, hãy chú ý tới các hình thức phục vụ, dịch vụ kinh doanh, hãy để ý mình ở tầm nào mà chọn hình thức bán ấy, sẽ có nhiều khách hơn !

 

Hình thức 1: Kem ngon kết hợp với ốc quế thơm ( kem ít nhưng chất lượng)

Khi kinh doanh, mỗi người đều phải mang lại sự hài lòng cho khách hàng ! Người mang lại cho khách bằng sự phục vụ, bằng chất lượng sản phẩm, sự thật lòng trong cách buôn bán. Người này sẽ tồn tại và phát triển lâu  dài. Người bán hàng lừa rối khách hàng, đánh lừa cảm giác của khách hàng một cách lộ liễu, sẽ không tồn tại được. 

 

 

 

Hình thức 2:

 

Kem ngon kết hợp với chiếc cốc lạ mắt ( kem nhiều nhưng chất lượng)

Nếu bạn muốn bán cho nhiều người ăn cùng một lúc, hãy chọn cách bán hàng ăn tập thể, nhưng cách này giá sẽ leo lên rất cao mà đòi hỏi kem phải ngon thật là ngon, chưa kế phải đặc biết hấp dẫn, khiến người ăn bắt buộc phải chọn hình thức này.

 

Hình thức 3:

 

Kem ngon kết hợp với chiếc đĩa lạ mắt, độc đáo ( kem nhiều nhưng chất lượng)

Và ngày nay, mọi người cũng có thể kết hợp với trái cây để có những cốc kem ngon, ly kem đặt biệt. Nhưng cốt lõi ở chỗ dùng lượng kem và hoa quả đúng cách !

 

Hình thức 4: 

 

 

Khi kinh doanh kem, mỗi người đều phải mang lại sự hài lòng cho người ăn kem, không bằng cách này thì phải bằng cách khác, mới giữ chân được người ăn kem, mới tạo cho họ có thói quen thường xuyên tới thưởng thức kem !  Đó chính là sự khác biệt giữa cửa hàng kem thành công và cửa hàng kem chết yểu!

Nhưng chung quy lớn nhất vẫn là chất lượng kem ! Mà chất lượng ở đây phụ thuộc tới 90% là nguyên liệu và 10% còn lại là thiết bị, sự phục vụ... ! Hãy tôn trọng thực khách như tôn trọng chính bản thân mình thì đặt mình vào tâm trạng của người ăn kem, bạn sẽ biết mình nên bắt đầu, phát triển từ đâu để có được thực khách lui tới ăn thường xuyên hơn ! Hãy thay đổi những lúc cần thiết, đừng bao giờ giữ nguyên một hình thức phục vụ.

Dưới đây là một số ví dụ mà bạn nên tìm hiểu !

Ví dụ 1: Một cửa hàng A - kinh doanh kem tươi - bằng 1 máy kem tươi có 3 vòi bơm, nhưng chỉ có 2 hộc chứa nguyên liệu. Nhưng họ đưa vống lên, giới thiệu tới người ăn là họ có tới hàng trăm lọai kem tươi ! Vậy họ làm từ đâu ra ! Chẳng làm từ đâu cả ! Nói dối khách bằng cách bơm Siro, nước xốt lên khiến người ta hôm nay 1 vi đó, ngày mai họ cũng ăn 1 vị đó. Khiến người ăn kem phát chán, nhưng người bán hàng không hề phát hiện do điều đó, và một ngày không xa, họ phải đóng cửa hàng mà chẳng rõ nguyên do gì !

Ví dụ 2: Một cửa hàng B -  kinh doanh kem tươi - bằng 1 máy kem tươi có 3 vòi bơm, nhưng chỉ có 2 hộc chứa nguyên liệu. Nhưng họ tuyên truyền là quán của mình chỉ có bán kem vị Vani và Yogurt. Điều gì sẽ xảy ra khi họ chỉ bán hai thứ này một cách đơn điệu ? Điều gì sẽ xảy ra khi họ bán kết hợp 2 vị với nhau ? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ kết hợp các với 5 hình thức bên trên ? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời của mình ngay thôi !

Ví dụ 2: Một cửa hàng C (còn)

Nói chung, mọi sự thành công sẽ bắt đầu từ chỗ Nguyên liệu ngon, thiết bị tốt, sự phục vụ thành thật và hình thức bán kem phù hợp với địa điểm của mình !

Nếu cần tư vấn hay ý tưởng kinh doanh, Bạn hãy liên hệ với chúng tôi !

Mr Tuấn - 0916 819 888

Share    

BẠN CẦN TƯ VẤN?

ĐẾN NGAY VỚI VUA KEM - 0986 883 888


Mã bảo vệ:

 

   
Giới : 0912 115 188
Dũng : 0919 135 288
Anh : 0918 235 188
Tuyết : 0931 811 888
Tuyết : 0932 819 888
Tuấn : 0986 883 888
Phương : 0915 883 888
Phương : 0987 181 661
Tuấn : 0916 819 888
Đông : 024 3906 8888
Dũng : 024 66 89 1111
Giới : 024 232 11111