Bartender

Hâm nóng cà phê sẽ làm đắng cà phê

Nếu hâm nóng cà phê, mùi vị của nó sẽ không còn ngon nữa. Cuộc đời của bạn cũng giống như vậy. Hâm lại quá khứ chỉ khiến cho bạn thêm vị đắng mà thôi. Để có một cuộc sống vui tươi hạnh phúc, hãy chịu trách nhiệm với thực tại, và bắt đầu từ giây phút này mà thẳng tiến. 


“Một tách cà phê uống vào buổi sáng mang lại sự hưng phấn tuyệt vời mà không một tách cà phê nào khác dù là buổi chiều hoặc buổi tối có thể tạo ra được”Bác sĩ nhà văn Oliver Wendel Holmes. 

Cuộc đời là của bạn, để nếm trải 

Hãy đảm bảo cà phê bạn uống luôn luôn tươi mới. Thưởng thức ngụm cà phê đầu tiên với cảm giác sảng khoái tuyệt vời sẽ nhắc nhở bạn rằng mỗi ngày là một cơ hội mới mẻ để tạo những thay đổi quan trọng trong cuộc sống. Mỗi ngày là một khởi đầu mới. 

Bạn không thể thay đổi những gì mình đã nói ra hoặc đã làm. Vậy cứ để quá khứ ra đi. Hãy nhớ rằng vào lúc đó bạn đã làm hết sức mình những gì có thể và giờ đây bạn cứ hy vọng vào tương lai trước mặt. Hãy hiểu quá khứ và đừng lấy đó làm lời bào chữa. Nếu bạn cảm thấy mình đã đối xử tệ bạc hoặc gây ra lỗi lầm, hãy đi xin lỗi và cố gắng sửa sai. Khi đã làm hết sức mình, hãy nhận lấy trách nhiệm và rồi đừng ngoảnh lại nữa. 

Người hạnh phúc không cần phải tài năng hơn kẻ khác, nhưng họ vẫn thường đạt được những gì mình muốn, bởi vì họ biết tìm kiếm cơ hội chứ không tìm kiếm sự bảo đảm. Họ không chờ đợi những lời động viên nhưng lại luôn ý thức với những gì đang xảy ra xung quanh mình. Họ biết rằng mỗi tình huống đều ẩn chứa những cơ hội bằng vàng. Mỗi ngày đều tươi mới và tuyệt vời như tách cà phê buổi sáng. Người vui vẻ luôn chắc rằng họ cảm thụ được như vậy từng giây phút trong cuộc đời. 

Tỉnh dậy và thưởng thức mùi cà phê

Nguyên tắc đều tiên trong tản mạn về cà phê đó là có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Trách nhiệm đó giúp bạn có thái độ tiên phong. 

Mỗi ngày bạn có rất nhiều cơ hội để chọn lựa giữa thái độ đón nhận hoặc thái độ phản ứng. Thời tiết hôm nay quá xấu, bạn thất vọng về công việc, rồi lỡ hẹn, bị cảnh sát giao thông phạt, hoặc làm đổ một ly cà phê. Vậy thì, bạn đáp trả ra sao? Đập bàn đập ghế? La hét chửi rủa? Hay là bạn quyết định chấp nhận những gì đang xảy ra và tiếp tục sống? Sự lựa chọn là của bạn? 

Hãy từ giã những tư tưởng tiêu cực và sẵn sàng đón nhận một thái độ mới mẻ đầy cởi mở. Thay vì mặc cảm, hãy tập luyện trí nào biết tin vào những ý nghĩ tích cực. Chuyện đó hoàn toàn đơn giản thôi. Ví dụ, thay vị tin rằng mình ngu dốt, hãy làm ngược lại bằng cách tự nhủ rằng mình rất thông minh. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn nhớ như vậy. Hãy viết điều đó vào nhật ký. Hãy hát to về trí thông minh của mình trên đường đi làm. Hãy lặp lại như vậy cho đến khi bạn tin vào điều đó. 

 

 Một vài lời khuyên dành cho bạn:

Đừng đợi cho đến khi mình thực sự tốt mới bắt tay hành động. Hãy đặt ly cà phê xuống, bỏ lại những bất an trong lòng ra phía sau, và bước tới một chân trời mới ngay lúc này.

Hãy là một tấm gương cho những người bạn yêu thương. Bạn có muốn con cái hoặc gia đình hoặc bè bạn noi theo sự tự tin hãy nỗi sợ hãi  nơi bạn? Hãy cho những người bạn yêu thương thấy rằng bạn đang tiến bước đầy lạc quan, không bao giờ hâm lại quá khứ. 

Hãy mở tủ và quăng quần áo cũ đi. Có phải bạn treo chúng bởi vì những kỷ niệm xưa? Nếu quả là vậy thì bạn khó lòng tiến tới bởi vì một phần cuộc sống bạn vẫn bị kẹt lại trong quá khứ. 

Học cách chấp nhận cảm xúc của mình, đừng cố né tránh nó. Khi bạn cảm thấy tức giận, buồn bã, ghen tuông, cùng tất cả các cảm xúc khác mà bạn cho là “xấu” thì đó cũng là điều bình thường. Bạn không thể nhìn vào tương lai nếu không biết nhìn nhận những cảm xúc của mình, hãy cảm nhận chúng và rồi sau đó để chúng ra đi. 

Đừng quá nghiêm túc với mình. Hãy liên kết với một tinh thần trẻ thơ và thích chơi đùa trong con người bạn, liên kết với sự lạc quan và yêu đời. Hãy phô bày những điều mới mẻ, hãy la hét, cười đùa, và hòa chúng vào trong cuộc sống của mình. 

Cà phê nói gì?

Đừng nên hâm nóng lại cà phê. Mỗi lần bạn pha, cà phê cần phải tươi mới. Chỉ pha vừa đủ để bạn uống lúc đó mà thôi. 

Cuộc sống nói gì?

Đừng hâm lại quá khứ. Quá khứ là chuyện đã rồi, chứ không phải là một lời bào chữa. Hãy để những chuyện quá khứ thuộc về quá khứ.

Share    

BẠN CẦN TƯ VẤN?

ĐẾN NGAY VỚI VUA KEM - 0986 883 888


Mã bảo vệ:

 

   
Giới : 0912 115 188
Dũng : 0919 135 288
Anh : 0918 235 188
Tuyết : 0931 811 888
Tuyết : 0932 819 888
Tuấn : 0986 883 888
Phương : 0915 883 888
Phương : 0987 181 661
Tuấn : 0916 819 888
Đông : 024 3906 8888
Dũng : 024 66 89 1111
Giới : 024 232 11111