Bartender

5 sai lầm trong kinh doanh cà phê

VUA KEM liệt kê 5 sai lầm cơ bản trong việc kinh doanh cà phê hiện nay hi vọng sẽ giúp cho các bạn có những định hướng tốt hơn trong việc kinh doanh cà phê của mình.

Nếu bạn là người bắt đầu tìm hiểu việc kinh doanh cà phê, VUA KEM sẽ liệt kê ra 5 sai lầm cơ bản trong việc kinh doanh cà phê mà nhiều quán đang mắc phải dẫn đến việc kinh doanh không có được và đóng cửa quán.


1. Giá cả:

Bạn phải tìm hiểu giá cả trong khu vực bạn định kinh doanh, ví dụ như bạn không thể đem giá ở khu trung tâm thành phố để kinh doanh ở khu vực ngoại thành được.

Bạn điều chỉnh giá thấp ban đầu để hút khách sau đó bạn tăng giá khi khách đã đông, đây là một sai lầm chết người của nhiều chủ quán, nếu bạn không tự tin về đồ uống của mình chỉ với mục tiêu có doanh thu, thì khi bạn tăng giá khách hàng sẽ không đến với bạn nữa vì bạn chỉ muốn khách hàng đến với bạn vì giá thành sản phẩm của bạn rẻ.

Sau khi khảo sát nhiều khách hàng, VUA KEM rút ra một kinh nghiệm khách hàng không quan tâm đến giá thành một ly hơn nhau chỉ 3k mà quan tâm đến đồ uống và thái độ phục  vụ của bạn.

2. Mặt bằng:

Mặt bằng thường chiếm đến 80% phần trăm thành công của bạn, nên khi chọn mặt bằng bạn phải chọn được mặt bằng tốt để dễ dàng với bạn hơn trong lúc đầu.

3. Decor quán:

Khi bạn decor quán, bạn phải xác định khách hàng tiềm năng của bạn là ai theo đó décor quán cho phù hợp vì nếu quán teen quá thì khách hàng lớn tuổi sẽ không đến với bạn, décor theo phong cách già quá thì khách hàng teen lại không đến. Cái này bạn phải làm thật rõ.

4. Thức uống:

Bạn là chủ quán cà phê điều trước tiên bạn phải biết uống cà phê và pha chế, đó là điều quan trọng vì bạn đang xây dựng quán của mình nếu như bạn phụ thuộc vào nhân viên pha chế, khi nhân viên đó nghỉ, người mới vào làm, ai sẽ la người training nhân viên đó.

Chưa kể đến việc nhân viên pha chế đó sẽ làm khác với nhân viên cũ.

Bạn không thể kinh doanh 2 loại cà phê song song: cà phê có tẩm + cà phê nguyên chất, vì bạn sẽ không định hình được mình sẽ đi theo phong cách nào.  Khách hàng cũng không rõ ở đây quán đang kinh doanh cà phê loại nào.

Một vài khách hàng của chúng tôi lo lắng cho doanh thu của mình sau đó đã kinh doanh cà phê có tẩm mục đích giảm giá thành sản phẩm để giảm giá bán ra, song song với đó đã kinh doanh thêm cà phê nguyên chất với giá cao hơn, sau một thời gian họ cũng đóng cửa.

Khách hàng cũng không biết quán đang kinh doanh loại hình cà phê gì, bạn chính là người phải định hướng cho khách hàng loại hình bạn đang làm.

Bạn giảm giá bán ra bằng cách lựa chọn nguyên vật liệu rẻ tiền, cái này là sai lầm chết người thứ 2, vì khách hàng rất tinh ý, đồ uống không được ngon họ sẽ không đến nữa.

5. Thái độ phục vụ của nhân viên:

Bạn đến các quán lớn bạn sẽ thấy phong cách phục vụ của họ rất là chuyên nghiệp, luôn tươi cười, nếu quán của bạn là những nhân viên chậm chạp, không tươi cười và thân thiện thì khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và sẽ bỏ đi.

Hãy mang lại sự thoải mái cho khách hàng bằng chất lượng của đồ ăn thức uống, cách phục vụ của bạn.

Share    

BẠN CẦN TƯ VẤN?

ĐẾN NGAY VỚI VUA KEM - 0986 883 888


Mã bảo vệ: