Kem cứng

Phát triển thương hiệu kem thế nào ?

Để phát triển được thương hiệu kem tốt, có rất nhiều cách, theo nhiều kiểu của mỗi công ty, mỗi cá nhân, song mấu chốt vẫn nằm ở chỗ chiến lược kinh doanh và chất lượng sản phẩm và uy tín dịch vụ. Làm thương hiệu kem trước hết phải có 1 chiến lược lâu dài bao gồm cả các chương trình tiếp thị và xúc tiến giới thiệu sản phẩm phù hợp.


Thương hiệu nên tập trung hướng tới khách hàng, làm sao để sản phẩm của mình đem lại cho khách hàng cảm giác thật nhất và đáng tin cậy nhất. Điều đó bạn đã nghĩ tới chưa ?
Chiến lược phát triển thương hiệu kem hợp lý ở đâu ?
Xin được kể ra
kem ngon Amorino ở Anh, Pháp, hay kem Pinkberry ở Mỹ... họ thành công nhờ vào việc làm tốt sản phẩm, duy trì tốt chất lượng sản phẩm và luôn luôn dịch vụ phục vụ là tốt nhất. Còn bạn thì sao, ở Việt Nam ngày nay có hàng trăn cửa hàng kem, nhưng đã có cửa hàng nào mang thương hiệu tầm cơ quốc tế chưa ? Xin trả lời là chưa có ! Tại sao ?

Tôi đã là 1 người từng chưa biết gì về kem ngon, kem không ngon, nhưng sau 1 thời gian làm nghề cung cấp nguyên liệu kem Ý và tư vấn mở hàng trăm cửa hàng kem ở Việt Nam, nhưng đa phần khách hàng ở Việt Nam sẽ thay đổi chất lượng sản phẩm sau 1 thời gian kinh doanh. Điều đo đã dẫn tới đa số hàng loạt các cửa hàng phải đóng cửa, họ phải đóng cửa là do họ không tôn trọng khách hàng, không tôn trọng chính bản thân mình. 1 sản phẩm tốt, giá tốt, cách phục vụ tốt sẽ luôn làm cho bạn phát triển tốt thương hiệu kem của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần tập trung vào việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh của mình tới cộng đồng! Trong đó có vô vàn cách, bạn phải chọn ra 1 cách riêng nhất, không giống hay trùng các đối thủ cạnh trạnh. Từ đó sẽ giúp bạn tiếp cận với những khách hàng vốn thuộc về bạn.
Đối với tôi, lúc mới bắt đầu làm thương hiệu
http://botlamkem.com rất nhiều người đã người tôi, rất nhiều người đã hỏi tôi “Sao lại chọn tên miền Bột làm kem” mà không phải là kem ngon, hay kem này kem kia. Tôi chỉ trả lời là tôi muốn mọi người biết đến tôi là người bán “Bột làm kem”, bán nguyên liệu làm kem, máy làm ke, dụng cụ làm kem, chỉ đơn giản vậy thôi. Điều đó đã giúp tôi loại bỏ được rất nhiều đối thủ khác như kem A, kem B, kem C...  bán các sản phẩm không chuyên mặc dù họ bỏ ra rất nhiều tiền để làm thương hiệu. Tôi đã suy nghĩ về cách để mọi người biết đến “Bột làm kem” là khi họ cần nó, họ sẽ tìm tới nó, từ đó nó sẽ được mọi người biết đến mỗi khi họ tìm chính xác từ “Bột làm kem”. Hơn nữa, “Bột làm kem” chỉ cung cấp, bán các sản phẩm tốt nhất, chính hãng, có nguồn xuất xứ rõ ràng, không bán đồ Trung Quốc, hay Việt Nam nhái Trung Quốc, chính vì thế nó đã đi vào lòng người những người làm kem chân chính ở Việt Nam và thế giới trong suốt nhiều năm qua.

Giờ đây, “Bột làm kem” được mọi người biết tới là http://daylamkem.com với những sản phẩm số 1 của kem ngon, dịch vụ tốt nhất sau bán hàng ở Việt Nam mà chỉ dành cho các nhà đầu tư lâu dài, không dành cho những người đầu tư nhỏ lẻ, thả diều bắt bóng, đánh võng thị trường. Khi mọi người nhắc đến “Bột làm kem” là người ta hiểu ngay đó là “chuyên kem”, chuyên nguyên liệu làm kem, chuyên máy móc phục vụ cho kem. Với những sản phẩm tốt nhất thì được người ta gọi “Bột làm kem” là Vua kem với “Đơn giản là chất lượng”.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy “Bột làm kem” hay Vua kem tràn lan trên Google được mọi người search tìm mỗi ngày ở khắp mọi nơi. Đó chính là thương hiệu kem. Kinh doanh ngày nay đòi hỏi ta không chỉ cần có được nhận thức đúng đắn và đầy đủ về thương hiệu, mà còn phải có 1 chiến lược về thương hiệu đó.

Theo kinh nghiệm của nhiều công ty, thì thương hiệu trước hết phải có 1 chiến lược lâu dài bao gồm cả tiếp thị và xúc tiến giới thiệu sản phẩm phù hợp. Thương hiệu nên tập trung hướng tới khách hàng, làm sao để sản phẩm của mình đem lại cho khách hàng cảm giác thật nhất và đáng tin cậy nhất.

Thương hiệu nào nhắm đến đúng nhu cầu của khách hàng với những sản phẩm hàng hoá, dịch vụ phù hợp thì sẽ nhanh chóng thu hút và tạo ra được sự tin cậy từ phía khách hàng, thương hiệu càng ít đối thủ cạnh tranh thì thương hiệu đó luôn bền vững.

Bí quyết xây dựng thương hiệu thành công

Xây dựng 1 thương hiệu thành công đối với các công ty:
- Quảng bá thương hiệu không đơn thuần chỉ là quảng cáo, dù nó là 1 bộ phận không thể thiếu được trong quá trình phát triển thương hiệu. Cái gốc thương hiệu là uy tín sản phẩm và dịch vụ, ổn định chất lượng. Đố với nhữn thương hiệu lớn trên thế giới như Heineken, Coca-Cola, Shell, Ford... họ luôn luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Nếu những thương hiệu  đã có được uy tín lâu dài cũng sẽ tự đánh mất mình khi để chất lượng sản phẩm giảm sút, mất niềm tin. Chẳng những thế mà, người dân Việt
Nam vẫn coi 1 chiếc xe máy Honda từ đời 67 đến Honda @ luôn là những bước tiến thể hiện cố gắng tự làm mới liên tục của công ty.

- Bạn cần phải tiếp cận vấn đề thương hiệu với 1 chiến lược tổng thể, sâu rộng, phải được nhận thức đúng và đầy đủ, xây dựng thương hiệu trên cơ sở nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng; đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước; phát triển hệ thống kênh phân phối; quản lý thương hiệu để đảm bảo uy tín và hình ảnh của thương hiệu không ngừng được nâng cao.

- Bạn cần phải định vị nhãn hiệu 1 cách rõ nét trong nhận thức của người tiêu dùng để phát huy tối đa nội lực, tập trung vào các mục tiêu chính, triển khai các kế hoạch hỗ trợ và tạo dựng hình ảnh trong tâm trí khách hàng.

- Nên lưu ý rằng việc xây dựng thương hiệu chỉ đạt hiệu quả tối đa, khi đi kèm theo nó là nhiều biện pháp hỗ trợ khác.

- Xây dựng thương hiệu, bạn cần lồng vào đó 1 triết lý vừa phản ánh được tiêu chí của công ty, vừa mang đậm tính nhân văn để tạo niềm tin với khách hàng về giá trị thương hiệu. Bạn đã từng biết đến sản phẩm của Bột làm kem với tiêu chí “Đơn giản là chất lượng”, cũng như bạn nghe thấy “Nâng niu bàn chân Việt” của Biti’s, và “Hãy nói theo cách của bạn” của Viettel.

- Bạn cần tạo ra mối liên kết thương hiệu bền vững trong tâm thức người tiêu dùng chứ không để rơi vào tình trạng “chết yểu” thông qua các chiến dịch quảng cáo dài hạn cũng như các hoạt động tiếp thị sáng tạo và mới lạ.

Như thế muốn xây dựng 1 thương hiệu kem tốt bạn phải bắt đầu từ những yếu tố rất đơn giản đó là hãy đặt mình vào khách hàng, bạn sẽ phục vụ gì cho khách hàng, bạn sẽ được khách hàng yêu cầu gì thêm không ?  Tại sau hàng năm có tới hàng nghìn cửa hàng kem mở ra, thì sau 1 năm cũng có tới gần 1 nghìn cửa hàng đóng cửa tiếp, và cứ thế, cứ thế. Do thương hiệu chưa thể hình thành thì họ đã làm nó chết yểu, chết yểu trong cách phục vụ, lừa dối khách hàng bằng cách bán nguyên liệu không có nguồn xuất xứ, độc hại. Đến mức biết là hàng kém chất lượng vẫn sử dụng, với bản thân họ không dám nếm, nhưng họ lại dám bán cho khách hàng ăn. Và  “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng tòi ra”, giấu được mình nhưng không giấu được người mãi.

Như vậy có thể nói thương hiệu là 1 thứ tài sản vô hình nhưng lại chứa đựng 1 sức mạnh hữu hình, khi nó quyết định sự lựa chọn của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn, thậm chí nó còn tác động đến sự thành- bại của hoạt động kinh doanh.

1 minh chứng là cách đây 1 vài năm, xe máy Trung Quốc chàn lan ở các đường Hà Nôi, nhưng bây giờ đi đâu về đâu, không ai biết ! Đối với người dân, cứ ra đường ăn uống là sợ dính phải đồ Tàu khựa nhất là các đồ khô, nhưng vậy các đồ trang trí khô vẫn cứ là hàng Trung Quốc chiếm 99 % bán đóng gói không được kiểm định chất lượng và người chịu trách nhiệm sản xuất.

1 nỗi đau hơn cả là rất nhiều người dân Việt Nam vẫn cứ kinh doanh thực phẩm Trung Quốc nhái Việt Nam vì cái lợi trước mắt và dần dần đánh mất cái thương hiệu kem của mình. Hãy làm thương hiệu kem bắt đầu từ cách đặt mình vào khách hàng bạn sẽ thành công !!!

Share    

BẠN CẦN TƯ VẤN?

ĐẾN NGAY VỚI VUA KEM - 0986 883 888


Mã bảo vệ:

 

   
Giới : 0912 115 188
Dũng : 0919 135 288
Anh : 0918 235 188
Tuyết : 0931 811 888
Tuyết : 0932 819 888
Tuấn : 0986 883 888
Phương : 0915 883 888
Phương : 0987 181 661
Tuấn : 0916 819 888
Đông : 024 3906 8888
Dũng : 024 66 89 1111
Giới : 024 232 11111