Học làm kem

Phân biệt Whipping cream & Topping cream

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa  whipping creamtopping cream. Dành cho những nàng có sở thích và đam mê vào bếp để cùng làm ra những món ăn thật ngon và lạ nhé.


WHIPPING CREAM

- Là một loại kem tươi ở dạng lỏng có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi nhưng có độ béo cao, vị ngậy và thơm hơn sữa tươi nhiều.

- Do được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên trong whipping cream không có đường.

- Ngoài việc đánh bông lên để làm kem trang trí mặt bánh, người ta còn dùng nó để làm bánh mousse, pudding, caramen, kẹo socola tươi và làm kem.

- Nhược điểm của whipping cream khi trang trí mặt bánh là dễ chảy hơn do whipping được chiết xuất từ sữa. Các bạn nhớ lưu ý nhé.

- Bảo quản whipping cream ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi dùng xong, lau sạch miệng hộp và đậy kín nắp. Tùy theo nhiệt độ của tủ mà bạn có thể để được 5-7 ngày. Thỉnh thoảng lắc hộp lên vài lần cho kem không bị đông ở dưới đáy.

 

Whipping cream có thể dùng để làm mousse, món tráng miệng thật hấp dẫn.

NON-DAIRY TOPPING CREAM (TOPPING CREAM)

- Là một loại kem tươi thực vật và là một loại kem ít béo (low-fat food). Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)… Đây là nhóm thực phẩm ít béo và thích hợp cho người ăn kiêng. Độ béo thấp tuy nhiên vẫn có vị ngậy và thơm.

- Topping Cream có chứa đường vì thế có vị ngọt sẵn, mọi người lưu ý khi dùng Topping Cream không cần thiết cho thêm đường nữa nhé!

- Topping cream chủ yếu chỉ dùng để phủ và trang trí bánh.

- Khi làm kem trang trí bánh, Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí và lại ít bị chảy hơn Whipping Cream nên hoàn toàn yên tâm khi đem bánh đi tặng hay ra ngoài trời nóng vô tư các mẹ nhé.

- Nên bảo quản topping cream ở ngăn đá tủ lạnh. Sau khi dùng xong cần kẹp miệng túi cẩn thận rồi cất vào ngăn đá. Khi dùng thì bỏ ra và để rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12h.Thời gian bảo quản được khoảng 01 tháng hoặc hơn, tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.

 

  Cụ thể, ở Mỹ, người ta chia ra 4 loại kem là:

Half and half (10.5–18% chất béo): gọi là kem nửa nọ nửa kia (half) vì loại kem này là kết hợp nửa sữa (whole milk) và 1 nửa kem. Do hàm lượng chất béo thấp nên kem này không thể đánh bông được, thường chỉ dùng trong pha chế đồ uống (cà phê hay cacao)
Light cream (18–30% chất béo) – kem loãng: hàm lượng chất béo cao hơn 1 chút, và có thể được đánh bông với loại có 30% chất béo. Tuy nhiên, sản phầm đánh bông kem loãng không được ổn định nên chỉ dùng chủ yếu trong pha chế đồ uống (tên khác của loại kem này là coffee cream: kem pha cà phê). Thường thì light cream bán trên thị trường chỉ có 20% chất béo, và không phải ở đâu cũng có bán.
Light Whipping cream (30–36% chất béo): cũng giống như kem loãng, kem đánh loãng có thể được đánh bông, nhưng sản phầm không ổn định (khó tạo hình, không giữ phom). Thích hợp dùng làm các loại sốt.
Heavy cream or heavy whipping cream (36% chất béo hoặc hơn): kem đặc hoặc kem đánh đặc, đây là loại phổ biến nhất trong làm bánh. Với hàm lượng chất béo khá cao nên loại kem này đánh bông nhanh, giữ phom ổn định. Khi được dùng để nấu ăn, kem đặc cũng không bị lợn cợn như các loại kem ít béo.

Ngoài ra, còn có 2 loại kem mà các bạn cũng sẽ thấy được nhắc đến là
Sour cream (12 đến 16% chất béo) – kem chua, trong quá trình lên men sữa, chất lactic acid làm cho sữa đặc lại và có vị chua, tạo thành kem chua. Ở Hà Nội tớ đã tìm khắp mà không có đâu bán loại kem này dù nó được dùng trong khá nhiều công thức, nghe nói là nếu có bán thì cũng rất đắt. May mắn là nó có thể được thay thế bằng sữa chua không đường hoặc tự làm ở nhà rất đơn giản, cách làm ở dưới nhé!
Double cream (48% chất béo): dịch tạm là kem đặc quánh. Với hàm lượng chất béo cao như vậy, loại kem này dễ đánh bông đến mức rất dễ đánh quá tay. Nó thường được dùng nhất là để cho vào các loại súp, giúp cho súp béo ngậy mà không sợ kem vón cục khi đun lâu.

Trong làm bánh, loại kem phổ biến nhất là heavy cream – kem đặc. Vì vậy, trong bài viết này, “kem tươi” mà mình nhắc đến sau đây là kem đặc (hàm lượng chất béo trên 36%) nhé!

Kem tươi giờ đây có thể dùng đánh tay hay đánh bằng bình xịt kem như bình ISI chẳng hạn.

Tham khảo: http://binhisi.comhttp://daylamkem.com

Share    

BẠN CẦN TƯ VẤN?

ĐẾN NGAY VỚI VUA KEM - 0986 883 888


Mã bảo vệ:

 

   
Tuyết : 0931 811 888
Thắm : 0932 819 888
Thủy : 0986 883 888
Phương : 0915 883 888
Tuấn : 0916 819 888
Đông : 024 3906 8888
Giới : 024 232 11111